Tin tứcAI hỗ trợ tự kiểm tra nhiễm COVID-19

https://ncov.ehealth.gov.vn/wp-content/uploads/2020/04/covid-AI-e1586074456449.jpg

Hiện nay có nhiều người lo lắng về việc có thể bị nhiễm virus COVID-19 nhưng lại bị hạn chế tiếp cận với chăm sóc và tư vấn y tế. Có một giải pháp có thể giúp họ an tâm.

Cơ quan Quản lý Thuốc và Dược phẩm Hoa Kỳ (CDC) đã tạo ra một bản quy trình từ kiểm tra lây nhiễm coronavirus có sẵn trên trang web của họ. Nó chạy trên nền tảng điện toán đám mây Microsoft Azure và được phát triển với sự hợp tác của Quỹ CDC. Hệ thống này sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe Microsoft Healthcare Bot dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) để cung cấp quyền truy cập cá nhân vào các thông tin liên quan đến sức khỏe.

Trong trường hợp này, một bot tên Clara sẽ đưa ra cho người sử dụng một loạt các câu hỏi. Cuối cùng, nó cung cấp cho họ lời khuyên như nên điều trị tại nhà và theo dõi tình trạng bệnh, hoặc tìm kiếm sự trợ giúp y tế khẩn cấp. Như bot đã chỉ ra khi bắt đầu sử dụng, hệ thống này không nhằm mục đích chẩn đoán hoặc điều trị bệnh và chỉ dành cho những người hiện ở Hoa Kỳ. Nó được thiết kế để giúp người dùng đưa ra quyết định sáng suốt về việc có nên tìm kiếm chăm sóc y tế hay không.

Khi các nguồn lực chăm sóc sức khỏe ngày càng chịu nhiều áp lực, các cá nhân phải tự hỗ trợ hết mức có thể để giành sự sàng lọc của các chuyên gia y tế cho những người thật sự cần sự giúp đỡ. Sử dụng các công cụ công nghệ như bot AI có thể đưa những kiến ​​thức lâm sàng tới nhiều đối tượng rộng rãi hơn. Công nghệ y tế sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc giúp vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19.

Đoàn Nga

Theo Healthtechinsider

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN – BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc – Ba Ðình – Hà Nội.
Ðiện thoại: 024.37368315 (máy lẻ 18, 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.

Đơn vị hỗ trợ:

bt_bb_section_top_section_coverage_image
bt_bb_section_bottom_section_coverage_image