Tin tứcCông cụ chat giúp sàng lọc bệnh nhân COVID-19

https://ncov.ehealth.gov.vn/wp-content/uploads/2020/04/tablet.jpg

Intermenez Healthcare, hệ thống 24 bệnh viện rộng lớn có trụ sở tại Utah, đang hợp tác với một nhà cung cấp trợ lý ảo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe để cung cấp cho bệnh nhân giao diện COVID-19 tự động trên trang chủ của Intermenez.

Nhà cung cấp Gyant có trụ sở tại Thung lũng Silicon, đã công bố cài đặt vào ngày 13/4, cho biết công cụ chat sàng lọc các triệu chứng COVID-19 và các yếu tố nguy cơ khi sử dụng các câu hỏi và trả lời. Sau đó, hướng bệnh nhân đến các cài đặt phù hợp với tình trạng của họ trong khi cung cấp thêm các gợi ý.

Ảnh minh họa

Công ty cho biết thêm, công cụ có tên là “Scout”, là một bước lặp được tùy chỉnh của giải pháp COVID-19 Sera, công cụ hỗ trợ sàng lọc và ứng phó khẩn cấp.

Intermenez cho biết hơn 157.000 người đã sử dụng công cụ này trong vài tuần đầu tiên với tốc độ trung bình khoảng 9.300 lượt tham gia mỗi ngày. Trong thời gian đó, công cụ đã đạt được tỷ lệ hoàn thành sàng lọc là 93% trong khi ghi lại mức giảm số lượng các cuộc gọi tương ứng là 30%.

Sự chuyển đổi giúp giảm bớt sự quá tải cho trung tâm hỗ trợ bệnh nhân và mở ra các đường dây liên lạc với bác sĩ lâm sàng cho bệnh nhân cần điều trị nhất.

Kevan Mabbutt, giám đốc kinh doanh của hệ thống y tế, cho biết thêm rằng Scout ‘đặc biệt hữu ích trong đại dịch vì nó giúp mọi người kiểm tra các triệu chứng nhanh chóng và dễ dàng trong khi cách ly xã hội tại nhà và ưu tiên kiểm tra từ xa cho những người cần nhất.

Hoa Hồng

Theo aiin.healthcare

 

 

 

 

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN – BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc – Ba Ðình – Hà Nội.
Ðiện thoại: 024.37368315 (máy lẻ 18, 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.

Đơn vị hỗ trợ:

bt_bb_section_top_section_coverage_image
bt_bb_section_bottom_section_coverage_image