Tin tứcHệ thống AI làm chậm sự lây lan COVID-19

https://ncov.ehealth.gov.vn/wp-content/uploads/2020/04/960x0.jpg

Microsoft đã ra mắt một giải pháp AI mới có thể giúp làm chậm sự lây lan của coronavirus mới: một hệ thống tự động có thể theo dõi các lối vào bệnh viện để đảm bảo mọi người đeo khẩu trang và không bị sốt.

Theo báo cáo mới từ Forbes, Microsoft đã thiết kế hệ thống đồng thời kiểm tra nhiệt độ và việc đeo khẩu trang sử dụng cảm biến nhiệt. Cho đến nay, nhóm nghiên cứu đang đề cập đến việc tạo ra nó như một thiết bị phát hiện 2 trong 1 cảm biến hồng ngoại.

Ảnh minh họa

Microsoft đã ra mắt hệ thống tại Bệnh viện Cardinal Tien, một bệnh viện 300 giường ở Đài Loan. Bệnh viện trước đây đã yêu cầu nhân viên giám sát lối vào, kiểm tra từng người để xem họ có đeo khẩu trang và có bị sốt hay không. Liao Mao-hung, phó giám đốc điều hành của bệnh viện, cho biết hệ thống này rất hữu ích đối với các bác sĩ trong cuộc chiến chống lại COVID-19.

Ông Mao-hung cho biết: “Chúng tôi có thể kiểm soát các lối ra vào của bệnh viện một cách kịp thời và đồng thời giảm bớt gánh nặng cho nhân viên của chúng tôi. Có một số nguyên tắc khiến những người nhiễm bệnh tránh xa nhân viên của chúng tôi”.

Hoa Hồng

Theo medicalxpress

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN – BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc – Ba Ðình – Hà Nội.
Ðiện thoại: 024.37368315 (máy lẻ 18, 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.

Đơn vị hỗ trợ:

bt_bb_section_top_section_coverage_image
bt_bb_section_bottom_section_coverage_image