Tin tứcCác bác sĩ nhãn khoa nhi bị ảnh hưởng về tài chính do COVID-19

https://ncov.ehealth.gov.vn/wp-content/uploads/2020/09/pediatricoph.jpg

Theo nghiên cứu gần đây được công bố trên Tạp chí Journal of the American Association for Pediatric Ophthalmology and Strabismus thì các bác sĩ nhãn khoa nhi đang gặp khó khăn về tài chính do hậu quả của đại dịch COVID-19.

Shira L. Robbins, đến từ Đại học California San Diego ở La Jolla, và các đồng nghiệp từ Hiệp hội Nhãn khoa nhi Mỹ đã khảo sát 416 bác sĩ tại thời điểm cao điểm của đại dịch COVID-19 vào tháng 4/2020, về tác động kinh tế của đại dịch và sau đó phỏng vấn lại họ vào tháng 7/2020. Các yếu tố được đánh giá bao gồm tác động tạm thời đối với tài chính và nhân sự, cũng như hiệu quả dự kiến ​​của viện trợ chính phủ và những thay đổi thực tiễn trong tương lai.

Ảnh minh họa

Các nhà nghiên cứu báo cáo rằng những người được hỏi bao gồm 32% bác sĩ (10% làm việc tại bệnh viện và 22% tại các trường đại học) và 68% trong hành nghề tư nhân (17% đơn lẻ, 28% đa khoa và 23% nhóm nhi khoa). Nhìn chung, 93% các cơ sở thực hành bị tổn thất ít nhất 51% doanh thu khám chữa bệnh trong giai đoạn này và 96% tất cả những người được hỏi bị giảm doanh thu phẫu thuật> 51%. Vào tháng 7, 52% bị giảm lương và 26% cho biết nhận được ít hơn 1.000 đô la từ vòng hỗ trợ đầu tiên từ Bộ Y tế và dịch vụ nhân sinh Mỹ. Hơn một nửa (51%) tiếp tục hoạt động với số lượng nhân viên giảm so với mức trước COVID-19 và đại đa số (91%) dự kiến ​​sẽ cắt giảm thêm nhân viên (lên đến 25%) sau khi hoàn thành các yêu cầu cho vay của Chương trình bảo hộ tiền lương.

Các tác giả cho biết: “Các kết quả rất nghiêm túc và cho thấy các vấn đề tiếp cận chăm sóc đối với trẻ em. Khi các chuyên gia nhi khoa đấu tranh để duy trì các phương pháp thực hành của họ khả thi thì trẻ em ở Mỹ có thể phải chịu những kết quả y tế không lường trước được ở các nước thế giới thứ nhất”.

Theo healthday.com

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN – BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc – Ba Ðình – Hà Nội.
Ðiện thoại: 024.37368315 (máy lẻ 18, 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.

Đơn vị hỗ trợ:

bt_bb_section_top_section_coverage_image
bt_bb_section_bottom_section_coverage_image