Tin tứcCăng thẳng do đại dịch có thể làm tăng nguy cơ lạm dụng trẻ em (P1)

https://ncov.ehealth.gov.vn/wp-content/uploads/2020/09/1-parents.jpg

Phụ huynh và trẻ em được khảo sát về đại dịch COVID-19 vào cuối tháng 4 và đầu tháng 5/2020 – khi hầu hết các trường học và nhà cung cấp dịch vụ giữ trẻ đều đóng cửa – cho biết họ đã trở nên căng thẳng hơn. Trả lời câu hỏi về cảm xúc và suy nghĩ của họ, 183 bậc cha mẹ ở các bang phía Tây này trong độ tuổi từ 18-55 đã trả lời rằng sức khỏe tinh thần và thể chất cũng như tương tác của họ với người khác đã xấu đi. Hầu hết các gia đình tham gia là người da trắng (66,7%), 21,3% là người La tinh, 7,1% được xác định là chủng tộc hỗn hợp hoặc “khác” và 4,9% là người da đen.

Ảnh minh họa

Các bậc cha mẹ bị mất việc làm và các nguồn thu nhập khác, không thể gặp gia đình hoặc bạn bè, phải vật lộn để giám sát bài tập ở trường của con cái hoặc có nhiều triệu chứng lo lắng và trầm cảm có nhiều khả năng cảm thấy căng thẳng, thể hiện qua các câu trả lời cho 10 mục trên thang điểm từ 0-4. Họ cũng có nhiều nguy cơ bị ngược đãi trong việc nuôi dạy con cái.

Đồng thời, các bậc cha mẹ cho biết họ đang tìm cách để giảm bớt sự căng thẳng và hậu quả của nó. Ví dụ, những bậc cha mẹ nhận thấy rằng họ có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với cuộc sống của mình trong những tháng đầu của đại dịch COVID-19 và những người cảm thấy có người mà họ có thể dựa vào để được an ủi, hỗ trợ và khuyến khích sẽ ít cảm thấy căng thẳng hơn hoặc ít có nguy cơ lạm dụng việc nuôi dạy con cái.

(còn nữa)

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN – BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc – Ba Ðình – Hà Nội.
Ðiện thoại: 024.37368315 (máy lẻ 18, 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.

Đơn vị hỗ trợ:

bt_bb_section_top_section_coverage_image
bt_bb_section_bottom_section_coverage_image