Tin tứcCăng thẳng do đại dịch có thể làm tăng nguy cơ lạm dụng trẻ em (P2)

https://ncov.ehealth.gov.vn/wp-content/uploads/2020/09/file-20200903-22-1yy6j1q.jpg

Theo số liệu ban đầu, các vụ lạm dụng trẻ em được báo cáo đang giảm dần. Điều đó phù hợp với các dữ liệu khác cho thấy sự sụt giảm trong các báo cáo về ngược đãi trẻ em khi không đến trường, bởi vì khi trẻ em ở nhà, hành vi lạm dụng có nhiều khả năng không được chú ý. Nhưng xu hướng này không có nghĩa là sự cố sẽ giảm. Thật vậy, các bệnh viện đang báo cáo rằng họ đang thấy nhiều bằng chứng về trẻ em bị thương do bị lạm dụng trong đại dịch COVID-19.

Đại dịch đã làm gia tăng sự phổ biến của nhiều nguyên nhân chung gây căng thẳng trong gia đình, khiến trẻ em có nguy cơ bị lạm dụng và bỏ rơi. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng khi cha mẹ không thể đảm bảo việc chăm sóc con cái, nhà ở hoặc kiếm được việc làm, điều đó có thể làm tăng khả năng trẻ em bị ngược đãi.

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, có một triển vọng rằng các gia đình cũng đang sử dụng một số chiến lược để đối phó với đại dịch, chẳng hạn như chuyển sang sở thích hoặc các hoạt động khác để cải thiện tình hình hoặc tìm kiếm sự an ủi hoặc lời khuyên từ người khác.

Nhiều cộng đồng gắn bó với hình thức đào tạo từ xa khi năm học 2020-2021 đang diễn ra, đang tăng cường nỗ lực bảo vệ và hỗ trợ trẻ em dễ bị tổn thương. Chúng tôi tin rằng một số cách tốt nhất mà họ có thể thực hiện vai trò của mình là cung cấp dịch vụ tư vấn và thức ăn miễn phí cũng như liên tục kiểm tra các gia đình để phát hiện bằng chứng về sự căng thẳng trong gia đình.

Chúng tôi là những nhà khoa học xã hội và phát triển làm việc với gia đình. Chúng tôi nghiên cứu mối quan hệ cha mẹ – con cái và sự căng thẳng.

Theo medicalxpress.com

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN – BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc – Ba Ðình – Hà Nội.
Ðiện thoại: 024.37368315 (máy lẻ 18, 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.

Đơn vị hỗ trợ:

bt_bb_section_top_section_coverage_image
bt_bb_section_bottom_section_coverage_image