Tin tứcUNICEF kêu gọi tăng cường bảo vệ trẻ em bị di dời vì đại dịch Covid-19

https://ncov.ehealth.gov.vn/wp-content/uploads/2020/09/44-2.jpg

UNICEF đã kêu gọi các nước và cộng đồng quốc tế cần hành động khẩn cấp để bảo vệ trẻ em bị di dời trong nước vì đây là những đối tượng dễ bị tổn thương nhất vì dịch Covid-19.

Ngày 5/5, Quỹ Nhi đồng Liên Hợp quốc (UNICEF) đã kêu gọi các nước và cộng đồng quốc tế cần hành động khẩn cấp để bảo vệ trẻ em bị di dời trong nước vì đây là những đối tượng dễ bị tổn thương nhất trên thế giới trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trong báo cáo mới nhất của UNICEF, ông Peter Hawkins-đại diện của cơ quan này tại Nigeria cho biết, hàng trăm nghìn trẻ em ở vùng Đông Bắc Nigeria đang phải sống trong tình trạng xung đột, và hiện là trong “bóng đen” của đại dịch toàn cầu cũng như những tác động tiêu cực của dịch bệnh đến kinh tế-xã hội.

Trong bối cảnh đó, những trẻ em bị buộc phải di dời là những đối tượng đặc biệt dễ bị tổn thương. Các khu dân cư đông đúc, thiếu hụt các dịch vụ cơ bản như nước sạch, vệ sinh, y tế công cộng sẽ là những địa điểm thuận lợi cho dịch COVID-19 lây lan. Do đó, UNICEF cần khẩn trương phối hợp với chính phủ các nước và các đối tác nhân đạo để giúp cho những trẻ em này được an toàn, khoẻ mạnh, được học tập và bảo vệ.

Cuối năm 2019, UNICEF ước tính khoảng 46 triệu người trên toàn thế giới đã phải di dời do xung đột và bạo lực. Trong số đó, có khoảng 19 triệu trẻ em. Tại vùng Đông Bắc Nigeria, khoảng 1,9 triệu người (60% là trẻ em) đã buộc phải rời bỏ nhà cửa. Là quốc gia đông dân nhất châu Phi, đồng thời là nền kinh tế lớn nhất châu lục, nhưng hơn một nửa dân số Nigeria đang phải đối mặt với đói nghèo.

Nguồn phunuvietnam.vn

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN – BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc – Ba Ðình – Hà Nội.
Ðiện thoại: 024.37368315 (máy lẻ 18, 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.

Đơn vị hỗ trợ:

bt_bb_section_top_section_coverage_image
bt_bb_section_bottom_section_coverage_image