Tin tứcDinh dưỡng liên quan đến tính mẫn cảm với COVID-19

https://ncov.ehealth.gov.vn/wp-content/uploads/2020/09/che-do-an-uong-kiem-soat-huyet-ap-cao-khi-mang-thai2-2020-08-28-19-40.jpg

Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Trường Vệ sinh & Y học Nhiệt đới London và Đại học Oxford muốn cung cấp một đánh giá có hệ thống về bằng chứng mới nhất về việc rối loạn dinh dưỡng ở tất cả các dạng, bao gồm suy dinh dưỡng, béo phì và tình trạng vi chất dinh dưỡng, có thể ảnh hưởng đến tính mẫn cảm và mức độ nghiêm trọng của COVID-19 như thế nào.

Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã tổng hợp thông tin về 13 thành phần liên quan đến dinh dưỡng và mối quan hệ của chúng với COVID-19 – thừa cân, béo phì và tiểu đường, suy dinh dưỡng protein-năng lượng, vitamin A, C, D và E, thiếu máu, sắt, selen, kẽm, axit béo không bão hòa đa, chất chống oxy hóa và hỗ trợ dinh dưỡng.

Trong số 13 lượt tìm kiếm, có tổng cộng 2.732 bài báo từ EMBASE và PubMed, 4.164 bài báo dưới dạng bản thảo và 433 thử nghiệm đã được tìm thấy. Tổng số 288 bài báo đã xuất bản và 278 bài in trước đã được xem xét để đánh giá toàn văn.

Trong tất cả các bài báo, nhóm đã lựa chọn 22 bài báo đã xuất bản, 39 bài báo in sẵn và 79 bài thử nghiệm. Kết quả nghiên cứu chỉ ra một loạt các bằng chứng cơ học và quan sát để nhấn mạnh vai trò của dinh dưỡng đối với tính mẫn cảm và sự tiến triển của COVID-19. Tuy nhiên, vẫn còn ít bằng chứng về việc bổ sung liều cao các vi chất dinh dưỡng này có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng.

Theo Newsmedical

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN – BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc – Ba Ðình – Hà Nội.
Ðiện thoại: 024.37368315 (máy lẻ 18, 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.

Đơn vị hỗ trợ:

bt_bb_section_top_section_coverage_image
bt_bb_section_bottom_section_coverage_image