Tin tứcFDA chấp thuận dùng remdesivir để điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nhập viện

https://ncov.ehealth.gov.vn/wp-content/uploads/2020/10/FDA-Social-Graphic.png

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ vừa chấp thuận remdesivir là một phương pháp điều trị COVID-19, nhà sản xuất thuốc Gilead Sciences thông báo.

Gilead, công ty bán remdesivir dưới thương hiệu Veklury, đã đưa ra một tuyên bố cho biết đây là loại thuốc đầu tiên được phê chuẩn để điều trị cho bệnh nhân COVID-19 phải nhập viện sau khi trước đó đã được FDA cho phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Công ty cho biết: “Là một loại thuốc kháng vi-rút, Veklury có tác dụng ngăn chặn sự nhân lên của SARS-CoV-2, loại vi-rút gây ra COVID-19”.

Veklury đã được chấp thuận để điều trị cho người lớn và bệnh nhi từ 12 tuổi trở lên và nặng ít nhất 40kg và “chỉ nên được quản lý tại bệnh viện hoặc trong cơ sở chăm sóc sức khỏe có khả năng cung cấp dịch vụ chăm sóc cấp tính tương đương với chăm sóc nội trú tại bệnh viện”, Gilead nói.

Công ty cho biết thêm rằng việc phê duyệt dựa trên ba thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng bao gồm kết quả cuối cùng của một thử nghiệm mù đôi, có đối chứng với giả dược của Viện Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm cho thấy điều trị bằng Velkury mang đến “những cải thiện có ý nghĩa lâm sàng qua nhiều đánh giá kết quả “so với những bệnh nhân được dùng giả dược.

Tổng thống Donald Trump đã được tiêm nhiều liều remdesivir sau khi ông nhập viện vì COVID-19 hồi đầu tháng.

Một nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới vào tuần trước cho thấy rằng remdesivir cùng với các phác đồ hydroxychloroquine, lopinavir và interferon “dường như ít hoặc không ảnh hưởng đến bệnh nhân COVID-19 nhập viện, như được chỉ ra bởi tỷ lệ tử vong chung, khởi phát thở máy và thời gian nằm viện”.

Theo Upi

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN – BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc – Ba Ðình – Hà Nội.
Ðiện thoại: 024.37368315 (máy lẻ 18, 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.

Đơn vị hỗ trợ:

bt_bb_section_top_section_coverage_image
bt_bb_section_bottom_section_coverage_image