Tin tứcMột số loại thảo mộc giúp giảm căng thẳng cho phụ nữ khi mang thai (phần 1)

Các bà mẹ đang mang thai không nên lo lắng hoặc chịu bất kỳ loại căng thẳng nào vì điều đó có thể ảnh hưởng đến cơ hội phát triển bệnh của con bạn.

Theo một nghiên cứu, căng thẳng đối với một bà mẹ tương lai có thể ảnh hưởng đến cơ hội phát triển bệnh của thai nhi – thậm chí có thể ảnh hưởng trong suốt cuộc đời của đứa trẻ.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến thai nhi

Các yếu tố tâm lý xã hội tạo ra căng thẳng – chẳng hạn như thiếu hỗ trợ xã hội, cô đơn, tình trạng hôn nhân hoặc mất người thân – có thể làm đột biến DNA ty thể của thai nhi và trở thành tiền đề của một loạt bệnh.

Các chuyên gia nhấn mạnh rằng có rất nhiều tình trạng bắt đầu từ thời thơ ấu có liên quan đến rối loạn chức năng ty thể bao gồm hen suyễn, béo phì, rối loạn tăng động giảm chú ý và tự kỷ.

Lo âu và biến đổi gen trong nhau thai

Đối với nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã giải mã trình tự bộ gen ty thể và xác định các đột biến trong 365 mẫu nhau thai từ các bà mẹ mới sinh.

Một mô hình hồi quy đa biến được sử dụng để xem xét căng thẳng trong cuộc đời của người mẹ liên quan đến số lượng đột biến gen trong bộ gen ti thể của nhau thai.

Phụ nữ trải qua căng thẳng tâm lý xã hội gia tăng – có thể bao gồm tấn công tình dục, bạo lực gia đình hoặc chấn thương nghiêm trọng đến việc bị giam giữ, bệnh tật về thể chất hoặc tâm thần và gia đình khó khăn – trong suốt cuộc đời có số lượng đột biến ty thể nhau thai cao hơn.

Theo Healthsite

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN – BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc – Ba Ðình – Hà Nội.
Ðiện thoại: 024.37368315 (máy lẻ 18, 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.

Đơn vị hỗ trợ:

bt_bb_section_top_section_coverage_image
bt_bb_section_bottom_section_coverage_image