Tin tứcMột số loại thảo mộc giúp giảm căng thẳng cho phụ nữ khi mang thai (phần 3)

  1. Trà bạc hà

Lá bạc hà chứa tinh dầu bạc hà có tác dụng làm giãn cơ và an thần. Nhấm nháp trà bạc hà là một cách lành mạnh, hoàn toàn tự nhiên để giảm căng thẳng khi mang thai. Giữ một vài túi trà bạc hà trong cặp có thể chống lại căng thẳng và rắc rối về dạ dày mọi lúc mọi nơi. Trà bạc hà tự nhiên không chứa caffein nên bạn có thể nhâm nhi cả ngày tại nơi làm việc hoặc khi ở nhà.

  1. Hoa Cúc

Loài hoa giống cúc đồng nghĩa với sự bình tĩnh, điều này khiến hoa cúc trở thành một trong những loại trà làm dịu căng thẳng nổi tiếng nhất. Nhấm nháp một tách trà hoa cúc được pha độc đáo để đánh bay căng thẳng khi mang thai.

Lưu ý: Một tách trà hoa cúc trước khi ngủ có thể giúp bạn thư giãn, tuy nhiên bạn không nên uống quá nhiều.

  1. Gừng

Gừng có chứa chất chống oxy hóa gingerol, chống lại các hóa chất xấu trong cơ thể chúng ta dẫn đến căng thẳng về tâm lý và thể chất. Gừng cũng được chứng minh là giúp giảm say tàu xe, đau bụng, các vấn đề về hô hấp và khó chịu trong kỳ kinh nguyệt.

Lưu ý: Gừng có thể làm dịu triệu chứng nghén và cơn buồn nôn ở một số phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai hãy thận trọng với gừng vì một số chuyên gia lo ngại rằng gừng có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai, đặc biệt là với liều lượng cao.

Theo Healthsite

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN – BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc – Ba Ðình – Hà Nội.
Ðiện thoại: 024.37368315 (máy lẻ 18, 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.

Đơn vị hỗ trợ:

bt_bb_section_top_section_coverage_image
bt_bb_section_bottom_section_coverage_image