Tin tứcMột số loại thảo mộc giúp giảm căng thẳng cho phụ nữ khi mang thai (phần 4)

  1. Tinh dầu Lavender

Trước khi bắt đầu với công dụng của loại tinh dầu này đối với phụ nữ mang thai, hãy đảm bảo chỉ sử dụng tinh dầu trong tam cá nguyệt thứ hai của bạn.

Liệu pháp hương hoa oải hương đã được nghiên cứu và chứng minh có tác dụng giảm căng thẳng và lo lắng. Hoa oải hương được biết đến là loại hoa có tác dụng nâng cao tinh thần cũng như xoa dịu căng thẳng, lo lắng, trầm cảm và mất ngủ.

Bên cạnh các loại thảo mộc trên, bạn hãy duy trì một lối sống lành mạnh. Mặc dù cảm thấy căng thẳng hoặc lo lắng thường phổ biến khi mang thai tuy nhiên căng thẳng quá nhiều có thể dẫn đến các vấn đề sinh lý bao gồm đau đầu, chán ăn hoặc ăn quá nhiều, cũng như các vấn đề tâm lý bao gồm thiếu ngủ, lo lắng, thay đổi tâm trạng, trầm cảm , v.v … Trong trường hợp nghiêm trọng, những căng thẳng này có thể làm phức tạp thai kỳ dẫn đến sẩy thai, hoặc sinh non, hoặc theo những cách khác gây hại cho thai nhi, nếu không được chú ý.

Những lời khuyên và thay đổi lối sống là chìa khóa để đối phó với căng thẳng khi mang thai. Hãy kiểm tra với bác sĩ trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào trong lối sống của bạn.

Theo Healthsite

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN – BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc – Ba Ðình – Hà Nội.
Ðiện thoại: 024.37368315 (máy lẻ 18, 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.

Đơn vị hỗ trợ:

bt_bb_section_top_section_coverage_image
bt_bb_section_bottom_section_coverage_image