Tin tứcSự lây lan vi-rút Corona trong chuyến bay có thể kéo dài trong suốt hành trình (phần 1)

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã đánh giá thông tin về hành trình của các hành khách, sự tiến triển bệnh của họ và dữ liệu gen vi-rút.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy mặc dù đã kiểm tra chẩn đoán hành khách trước khi khởi hành các chuyến bay quốc tế, các trường hợp lây truyền của vi-rút Corona mới trong chuyến bay vẫn có khả năng xảy ra.

Theo các báo cáo, nghiên cứu được công bố trên tạp chí Emerging Infectious Diseases, đã đánh giá 86 hành khách đi trên chuyến bay từ Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, đến New Zealand vào ngày 29 tháng 9 và phát hiện 07 người dương tính với bệnh nhiễm trùng.

Các nguồn lây nhiễm vi-rút Corona tiềm tàng từ những du khách

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học, bao gồm cả các nhà khoa học từ trường ĐH Otago ở New Zealand, đã đánh giá thông tin về hành trình của các hành khách, sự tiến triển bệnh của họ và dữ liệu gen của vi-rút để xác định nguồn lây nhiễm tiềm năng của những du khách này.

Phát biểu với giới truyền thông, các nhà nghiên cứu cho biết các hành khách đã bắt đầu hành trình từ 05 quốc gia khác nhau trước khi tạm trú ở Dubai và kết quả kiểm tra trước khi khởi hành là âm tính đối với 05 trong số các du khách.

Theo Healthsite

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN – BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc – Ba Ðình – Hà Nội.
Ðiện thoại: 024.37368315 (máy lẻ 18, 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.

Đơn vị hỗ trợ:

bt_bb_section_top_section_coverage_image
bt_bb_section_bottom_section_coverage_image