Tin tứcSự lây lan vi-rút Corona trong chuyến bay có thể kéo dài trong suốt hành trình (phần 5)

Ngay cả khi kiểm tra trước khi khởi hành, kiểm tra khoảng cách xã hội và thiết bị bảo vệ cá nhân được sử dụng trên chuyến bay, các nhà khoa học tin rằng những phát hiện này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc coi tất cả các du khách hàng không quốc tế có khả năng bị nhiễm vi-rút Corona.

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi, hãy lưu ý một số vấn đề sau:

Đã có vắc-xin nhưng vi-rút vẫn có thể lây nhiễm và bạn sẽ phải trải qua các xét nghiệm, 14 ngày cách ly và tiêm chủng. Nếu bạn vẫn phải đi du lịch, hãy lưu ý một số khuyến nghị sau:

1. Đeo khẩu trang

Phải đeo khẩu trang trong suốt hành trình để

1. Sử dụng dung dịch sát khuẩn

Hãy tuân thủ các quy tắc về đại dịch để luôn được bảo vệ. Nên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch khử trùng có tẩm cồn khi bạn ra ngoài.

1. Duy trì khoảng cách xã hội

Giữ khoảng cách xã hội theo quy định trong khi bạn đi du lịch. Bạn có thể dễ dàng bị nhiễm vi-rút Corona từ người bị nhiễm nếu bạn ở quá gần.

1. Kiểm dịch sau chuyến đi

Đảm bảo kiểm tra chặt chẽ các triệu chứng của cơ thể bạn. Các dấu hiệu cảnh báo của vi-rút Corona là mất khứu giác và vị giác, ho, sốt cao, đau nhức và mệt mỏi.

Theo Healthsite