Tin tứcMỹ nghiên cứu khả năng điều trị COVID-19 của thuốc tiểu đường

Tổ chức Parsemus có trụ sở tại California đang tài trợ cho ứng dụng thuốc mới nghiên cứu (IND) của Đại học Minnesota để khởi động một thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên có đối chứng đa trung tâm về sử dụng metformin như một phương pháp điều trị và phòng ngừa COVID-19.

Nghiên cứu này được bắt đầu từ thực tế là bên cạnh tác dụng giảm lượng đường trong máu và giảm viêm, metformin còn có một tác dụng ít được biết đến là một chất kháng vi-rút.

Nhóm nghiên cứu đã kiểm tra dữ liệu không xác định danh tính từ UnitedHealthcare và phát hiện ra rằng những phụ nữ đã dùng metformin được chẩn đoán mắc COVID-19 đã giảm được khoảng 25% nguy cơ tử vong. Dữ liệu sơ bộ từ một nghiên cứu quan sát khác về những bệnh nhân bị bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu, do Bramante và Tignanelli đồng dẫn đầu, cho thấy việc điều trị bệnh chuyển hóa, bao gồm dùng metformin, có liên quan đến việc giảm khả năng nhập viện do COVID-19. Các phát hiện phù hợp với kết quả từ các nghiên cứu quan sát ở Trung Quốc và Pháp và từ Đại học Alabama.

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN – BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc – Ba Ðình – Hà Nội.
Ðiện thoại: 024.37368315 (máy lẻ 18, 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.

Đơn vị hỗ trợ:

bt_bb_section_top_section_coverage_image
bt_bb_section_bottom_section_coverage_image